Kiến tạo, thoát pressing, check var, flex là gì trong ngôn ngữ gen Z?

THEO DÕI O'STAR Việt Nam trên

Kiến tạo, thoát pressing, check var, flex là gì trong những thuật ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội hiện nay. Nếu bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của những từ này và cách sử dụng chúng thế nào, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ostar nhé!

Flex là gì?

Flex là gì? Flex /fleks/ là một từ lóng tiếng Anh được sử dụng để miêu tả hành động khoe khoang quá mức, khiến người khác cảm thấy phiền phức và không thoải mái.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện tại, từ flex được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa tích cực hơn. Nó không chỉ đơn thuần là việc khoe khoang mà còn là cách chia sẻ những thành tựu, thành công của bản thân mà ta tự hào và tự tin.

Từ flex được sử dụng bởi giới trẻ mang ý nghĩa tích cực, truyền cảm hứng và động lực để cùng nhau nỗ lực và phấn đấu.

Ngoài ra, các thuật ngữ như pressing, thoát pressing, kiến tạo, check var cũng là những từ được sử dụng rộng rãi bởi mọi người.

flex là gì

Kiến tạo, pressing, thoát pressing, check var là gì?

Kiến tạo là gì?

Trong bóng đá, kiến tạo là hành động cuối cùng để giúp đồng đội ghi bàn hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa bóng vào lưới. Còn trong ngôn ngữ của thế hệ Z, kiến tạo có nghĩa là tạo ra cơ hội để người khác tự hào về thành tích của mình (flex).

Phòng thủ là gì?

Trong bóng đá, phòng thủ là việc ngăn chặn đối thủ ghi bàn. Còn trong trường hợp liên quan đến flex, phòng thủ có ý nghĩa là ngăn chặn người khác tự hào về thành công của mình.

Pressing, thoát pressing là gì?

Pressing là một chiến thuật trong bóng đá, trong đó toàn đội cùng tấn công để giành lại quyền kiểm soát bóng. Ngược lại, thoát pressing là khi đội bóng đang bị áp lực từ đối thủ nhưng vẫn tìm cách thoát ra.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, pressing có thể hiểu là sử dụng lý lẽ và luận điểm để tạo áp lực lên đối phương. Còn thoát pressing là cách đối phó lại với những áp lực đó.

pressing, thoát pressing là gì

Check var là gì?

Check var là một công cụ hỗ trợ trong bóng đá, giúp trọng tài có thể xác định được các pha vi phạm và bàn thắng trên sân cỏ. Trong cuộc trò chuyện, check var có thể hiểu đơn giản là kiểm tra lại thông tin flex của người khác.

Nguồn gốc của trend flex

Sau khi hiểu flex là gì nhưng có thể bạn chưa biết xu hướng trend flex hiện nay đã trở thành một trào lưu được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, bắt nguồn từ những bình luận hài hước và tự hào của một nhà báo.

Các bình luận này được coi là “flex” của anh ta và đã được cư dân mạng chia sẻ khắp các kênh mạng xã hội, thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tương tác.

Đặc biệt, xu hướng flex đang lan truyền mạnh mẽ hiện nay nhờ sự xuất hiện của một nhóm có tên là Flex đến hơi thở cuối cùng với hơn 1,3 triệu thành viên (cập nhật vào ngày 18/7/2023).

Nhóm này tạo ra một không gian cho mọi người có thể thoải mái khoe khoang về bản thân với mọi chủ đề, từ thành tích học tập, gặp gỡ người nổi tiếng, mang tên lạ, cho đến việc giúp đỡ người khác hay chỉ đơn giản là có nhiều ngón tay hơn người khác,… mà không sợ bị đánh giá hay phê bình.

Hướng dẫn cách flexing mượt

Dưới đây là một vài cách để thể hiện sự tự tin của bạn:

  • Tôi không thích mặc đồ thông thường, chỉ thích đồ của hãng LV mới có thể đi ra ngoài.
  • Chân tôi dài đến nỗi chỉ có thể vừa với quần áo Dior.
  • Hôm nay là ngày kỷ niệm 1 năm làm việc tại công ty, tôi muốn mời mọi người. Nhưng tôi không biết nên chọn gì, mọi người hãy bình chọn: Starbuck hay Buffet?
  • Tôi đang phân vân không biết nên đi học bằng xe Lamborghini, Ferrari hay đơn giản chỉ là xe Ford.
  • Nếu ai hỏi tôi phải chọn giữa việc tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, giành giải học sinh giỏi quốc gia hoặc được vào trường Đại học Ngoại thương – trường hàng đầu cả nước, thì trẻ con mới chọn, còn tôi là người lớn nên tôi sẽ chọn tất cả. (đây là một bài viết được chia sẻ trong nhóm Flex cho đến khi thở cuối cùng).

hướng dẫn cách flexing mượt

Trên đây là bài viết giải đáp về các thuật ngữ kiến tạo, thoát pressing, check var và flex là gì trong ngôn ngữ của thế hệ Z. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập ostar.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

You cannot copy content of this page