Giải đáp à lôi là gì? Nguồn gốc à lôi khiến giới trẻ phát sốt

THEO DÕI O'STAR Việt Nam trên

À lôi là một cụm từ đang được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhiều video theo xu hướng à lôi đã xuất hiện với những bộ trang phục dân tộc Tày đầy sáng tạo, thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok. Vậy hãy cùng Ostar khám phá chi tiết à lôi là gì và giải thích ý nghĩa của à lôi cũng như nguồn gốc của trào lưu này trong bài viết dưới đây nhé.

À lôi là gì?

À lôi hoặc à lôi nỏ là một câu cảm thán được sử dụng bởi người Tày, có ý nghĩa tương tự như “hả?”, “ôi trời”. Câu này thường được dùng để bày tỏ sự ngạc nhiên, bất ngờ trước một điều gì đó.

Thực chất, à lôi không phải là một từ tiếng Việt, mà chỉ là một cách diễn đạt đặc biệt của người Tày. Nếu dịch sang tiếng trẻ hiện nay, có thể hiểu là “u là trời”.

à lôi là gì

Nguồn gốc trend à lôi

À Lôi đã trở thành một cái tên được cộng đồng mạng biết đến rộng rãi sau khi rapper Double2T thể hiện bài rap mang tên này trong chương trình Rap Việt mùa 3.

Đoạn nhạc nổi tiếng trong bài À Lôi: “Tại vì em quá thích, nhưng em lại nói là à lôi. Cũng thích solo hiphop cùng với trai bản nhưng anh không sao.” đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trên ứng dụng TikTok, cộng đồng mạng đã tạo ra một trào lưu biến hóa trên nền nhạc của bài À Lôi. Nội dung của trào lưu này dựa trên bài hát và các người tham gia sẽ thay đổi từ trang phục thông thường sang trang phục dân tộc, hoá thân thành trai bản hoặc gái bản vô cùng ấn tượng.

nguồn gốc trend à lôi

Đó là giải đáp cho câu hỏi “À Lôi là gì?” và nguồn gốc của trào lưu này. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Bạn đừng quên truy cập vào trang web Ostar.com.vn để tham khảo thêm các hot trend hiện nay nhé!

You cannot copy content of this page