Xu hướng Gen Z: Vô tri là gì? Nguồn gốc của từ vô tri?

THEO DÕI O'STAR Việt Nam trên

Vô tri là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay khi họ trò chuyện với nhau hoặc bình luận trên các mạng xã hội. Nhưng thực ra, vô tri là gì? Trong bài viết này, Ostar sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng của từ này trong thế hệ Z. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vô tri là gì?

Vô tri là một thuật ngữ gồm hai từ, trong đó “vô” có nghĩa là không và “tri” có nghĩa là sự hiểu biết. Do đó, vô tri có thể được hiểu là không có khả năng nhận thức.

Tính từ vô tri đã tồn tại từ lâu và cũng xuất hiện trong ca dao Việt Nam: “Hoài lời nói kẻ vô tri/Một trăm gánh chì đúc chẳng nên chuông”.

vô tri là gì

Vậy vô tri là gì trong thế hệ Gen Z? Từ này đang được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ để châm chọc những người có những phát ngôn hoặc hành động vô nghĩa khiến cho đối phương không hiểu họ đang làm gì.

Vô tri có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các hành động khác như nụ cười vô tri, ăn nói vô tri, ngồi vô tri,…

Nguồn gốc của từ vô tri

Từ “vô tri” đã trở thành hot trend trong thời gian gần đây nhờ chương trình truyền hình thực tế 2 Ngày 1 Đêm. Trong chương trình, có một diễn viên luôn cười suốt thời gian, ngay cả khi không có gì đáng để cười.

Vì vậy, nụ cười của anh ta được khán giả gọi là “vô tri”. Từ đó, tính từ này lan truyền trên các mạng xã hội và được giới trẻ sử dụng để đùa cợt trong những tình huống cụ thể.

nguồn gốc của từ vô tri

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về vô tri là gì trong ngôn ngữ gen Z. Đừng quên ghé thăm trang ostar.com.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và thư giãn.

You cannot copy content of this page